SONG CHẮN RÁC NGĂN MÙI - GIẢI PHÁP CHỐNG MÙI HÔI HIỆU QUẢ

KHAY NGĂN MÙI THÉP MẠ KẼM - GIẢI PHÁP CHỐNG MÙI HÔI HIỆU QUẢ
KHAY NGĂN MÙI THÉP MẠ KẼM - GIẢI PHÁP CHỐNG MÙI HÔI HIỆU QUẢ

Các hố ga, đường cống, mương thoát nước trong đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất trong quá trình vận hành bị tắc nghẽn, ứ đọng lâu ngày gây bốc mùi làm ô nhiễm không khí từ lâu là vấn đề được các ban ngành chức năng quan tâm. Vậy làm sao để giải quyết bài toán này 1 cách tối ưu nhất, hãy cùng Lương Sơn Bạc tìm hiểu nhé.

Để hiểu được vấn đề, ta cần hiểu khái niệm định nghĩa các thành phần cấu trúc của hệ thống thoát nước hoạt động như thế nào và tầm quan trọng ra sao. Trước hết tại sao hệ thống cống rãnh, mương thoát nước, hố ga lại quan trọng:

Thứ nhất, hệ thống thoát nước hoạt động theo nguyên lý nước chảy từ cao xuống thấp, hệ thống thoát nước phải đảm bảo quá trình vận chuyển nước được liên tục, không ngừng nghỉ. Một khi hệ thống thoát nước bị ứ động, tắt nghẽn chỗ nào thì chỗ đó khả năng bị ô nhiễm rất cao.   

 

Như đã biết hệ thống thoát nước sẽ đảm bảo lưu thông nước thải sinh hoạt đặc biệt nước thải từ các khu công nghiệp, khu chế xuất, nước thải ứ đọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, côn trùng gây hại phát triển, quá trình đó sinh ra mùi hôi thối,...

Khay ngăn mùi thép mạ kẽm là sản phẩm được sử dụng trong việc xử lý nước, nước thải vào môi trường. Chúng được thiết kế để ngăn chặn các loại rác thải rắn và thô trôi theo dòng nước như: lá cây, cành cây, các loại túi nilon, hộp đựng đồ, thực phẩm, kim loại,...Nhằm tránh sự ứ đọng, tắt nghẽn của hệ thống thoát nước ở các công trình xây dựng, khu dân cư đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất,... 

Song chắn rác có 3 chủng loại nếu phân theo nguyên liệu và phương thức sản xuất, mỗi loại có ưu nhược điểm nhất định, tùy theo nhu cầu và điều kiện sử dụng mà khách hàng lựa chọn để nhận được báo giá song chắn rác hợp lý nhất tại xưởng. Trong đó, song chắn rác bằng grating được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại.

Song chắn rác bằng thép (hay còn gọi là nắp mương grating) 

Đây là loại thông dụng hay được dùng nhất bởi khả năng chịu lực lớn, gia công đơn giản, chịu được sự ăn mòn, chống ô xi hóa cao. Bản chất của nắp mương grating là tấm sàn grating được gia công theo hình dạng và kết cấu phù hợp với địa điểm lắp đặt mương, rãnh thoát nước. Ngoài ra, các song chắn rác bằng théo này đảm bảo sự thoonng thoáng bề mặt giúp giảm quá trình gây mùi hôi mỗi khi có sự ứ đọng, tắt nghẽn. Ngoài ra, nó dễ dàng lắp đặt và vận chuyển linh hoạt.

Các song chắn rác này được mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123 nên chống lại được sự ăn mòn rất tốt.

Song chắn rác ngăn mùi - Giải pháp chống mùi hôi hiệu quả 

Hệ thống song chắn rác và nắp hố ga góp gần giúp việc tiêu thụ và xử lý nước thải thuận tiện hơn. Tuy nhiên, chúng chỉ ngăn được rác mà chưa ngăn được mùi. 

Về cấu tạo, song chắn rác bình thường có các rãnh song song trên bề mặt, còn song chắn rác ngăn mùi có 1 bộ phận ngăn mùi đặt ngay dưới nắp hố ga, nắp mương với mục đích ngăn mùi thoát ngược ra ngoài theo các khe rãnh của nắp hố ga grating.

Các cửa đa dạng như cửa 1 chiều, cửa lật,... phù hợp với địa hình và hình dạng cống. Bình thường cửa này đóng lại để ngăn mùi, khi có mưa, dòng chảy sẽ tạo áp lực mở cửa, rác được chặn bên ngoài.


Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0763 758 809