ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SONG CHẮN RÁC GRATING

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SONG CHẮN RÁC GRATING
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SONG CHẮN RÁC GRATING

Song chắn rác, tên tiếng Anh là sewer grates, là thiết bị xử lý cơ học trong hệ thống xử lý nước thải sản xuất và sinh hoạt, có nhiệm vụ giữ lại những loại rác thải dạng rắn, thô hoặc các loại túi nilon, cỏ cây, bao bì,… mắc vào dòng chảy nước thải, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn cho hệ thống cấp thoát nước, chống ngập úng trong các thành phố và đô thị.

 

Ưu điểm của song chắn rác là cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt, giá thành cũng rất phải chăng. Còn song chắn rác bằng thép hay còn gọi là song chắn rác grating, đơn giản chỉ là khái niệm dùng để chỉ chất liệu của sản phẩm. Để tránh hoen gỉ, người ta thường dùng thép chống gỉ hoặc thép mạ kẽm để sản xuất. Về cấu tạo, nó được làm từ các thanh thép hàn song song với nhau dạng như một tấm lưới.

 

Đa số sản phẩm có dạng hình vuông, hình chữ nhật, nhưng đôi khi cũng có hình tròn...

 

Ưu điểm của song chắn rác grating

- Song chắn rác bằng grating thường có độ bền cao. Điều này một phần được tạo nên nhờ tính chất của thép và thứ nữa, là từ công nghệ sản xuất.

- Song chắn rác grating có tuổi thọ lên đến 50 năm nếu được sử dụng trong môi trường làng quê, nông thôn. Còn ở môi trường tiếp xúc với nước thải thì tuổi thọ của song chắn rác sẽ thấp hơn.

- Ngoài ra grating có độ bền cao. Nó đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand. Chất liệu grating còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành gỉ sét trên bề mặt thép. Nhờ đó mà song chắn rác hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt.

- Sử dụng song chắn rác bằng grating còn là 1 cách giảm tải chi phí. Bởi grating là thép mạ kẽm, vật liệu dễ sản xuất cũng như rất dễ đúc khuôn. Vì thế, chi phí sản xuất không cao. Dẫn đến giá thành thấp hơn so với gang, ngoài ra, sản phẩm không tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

- Đồng thời với grating thép mạ kẽm, thì việc vệ sinh song chắn rác rất dễ dàng.

- Quan trọng nhất, sử dụng song chắn rác bằng thép sẽ đem lại hiệu suất thoát nước cao nhất trong các loại chất liệu.

 

>> Những yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm mạ kẽm

 

Nhược điểm song chắn rác grating

- Có một số loại song chắn rác grating thép không gỉ thì giá thành cao hơn loại thép thông thường.

- Trong trường hợp khách hàng chọn nhà sản xuất grating không uy tín, sản phẩm sau 1 thời gian ngắn sử dụng, dễ bị gỉ ăn mòn trong môi trường nước thải nên mau hỏng hóc, phải tốn thêm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Nên mua song chắn rác grating ở đâu?

Lương Sơn Bạc luôn tự tin là đơn vị sản xuất, cung cấp đến quý khách những sản phẩm song chắn rác chất lượng và đảm bảo nhất.

Các sản phẩm song chắn rác của chúng tôi khi xuất xưởng đều được cấp chứng chỉ xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng (CQ) đi kèm rõ ràng qua phòng thí nghiệm nội bộ của LSB và đơn vị thứ 3 kiểm định độc lập như: Quatest, Viện Công Nghệ Xây Dựng, Chứng nhận Quốc Tế SGS và Các Phòng Lab trong nước...


Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0763 758 809